townhome

townhome

townhome


townhome นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์ที่สวยที่เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความทันสมัย เข้ากันกับเครื่องประดับบ้านเกือบทุกตัวอย่าง เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยวให้ดียิ่งขึ้น เรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้ทราบว่า…ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว มีดีมากกว่าความสวยงาม

townhome

มาดูแบบบ้านงาม ๆ กันเถิด ด้วยเหตุว่าบ้านสำหรับบางคน บ้าน อาจเป็นเพียง ‘ที่อยู่ที่อาศัย’ ก็เลยทำให้การแต่งบ้านอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นหรือถูกไม่มีความสนใจไป เนื่องจากว่าฟังก์ชันของบ้านถูกมองแค่เพียงเพื่ออาศัยจริงๆแม้กระนั้นอันที่จริงแล้ว บางบุคคลบางทีอาจจะอยากที่จะให้บ้านเป็นมากกว่าบ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร การหาสิ่งอื่นๆมาอยู่ในบ้านด้วย เป็นต้นว่า ปลูกต้นไม้จำนวนมากหรือ ยิม หรือ สระว่ายน้ำ อื่น ๆ

townhome

สำหรับคนที่กำลังตกลงใจเลือกซื้อบ้านหรือที่พักที่อาศัย ลำดับแรกโน่นเป็นระบุความอยากว่าบ้านในฝันที่พวกเราอยากได้นั้นเป็นเยี่ยงไร ดังเช่น บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน บ้านฝาแฝด ทาวน์เฮ้าส์ หรืออาคารชุด แต่ละจำพวกก็มีลักษณะไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ การตกแต่ง พื้นที่ใช้สอย หรือราคา แผนการภูเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต

townhome
ทาวน์เฮาส์ (Town house)เป็นอะไร


หมายความว่า บ้านแถวที่ปลูกเป็นแถวยาว อาจมีตั้งแต่ชั้นเดี่ยวขึ้นไป จนกระทั่ง 3-4 ชั้น บ้านรูปแบบนี้ใช้เนื้อที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างน้อย ที่ดินแต่ละหน่วยมีขนาดเล็กมากมายเพียงแต่ 16-28 ตารางวาเพียงแค่นั้น ตัวบ้านตั้งอยู่กึ่งกลางมีที่ดินหลงเหลืออยู่บางส่วน โดยหน้าบ้านบางทีอาจจัดเป็นสวนหย่อม ส่วนข้างหลังบ้านเป็นละลานตากผ้า ทำสวนห้องครัว รอบๆข้างหน้าบ้านติดถนนหนทางหรือทางเดิน  โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

แต่ละหน่วยของตึกจะใช้ฝาผนังด้วยกัน นอกจากหน่วยแรกรวมทั้งหน่วยในที่สุดของแถว Phuket Villas ทำให้ช่วยมัธยัสถ์ค่าวัสดุก่อสร้างอีกทางหนึ่ง ก็เลยทำให้ราคาของบ้านต่อหน่วยไม่สูงมากสักเท่าไรนัก อยู่ในงบประมาณที่คนมีฐานะปานกลางจะซื้อหรือผ่อนชำระได้

การที่พวกเราจะเลือกที่พักอาศัยในลักษณะใดนั้น ก็ขึ้นกับสาเหตุหลายประกาศ ดังเช่นว่า งบประมาณสำหรับในการก่อนสร้างหรือซื้อ ทำเล ความสบายสบาย ปริมาณสมาชิกในครอบครัว ฯลฯ ซึ่งแยกชี้แจงที่พักที่อาศัยตามลักษณะแบบอย่างแต่ละอย่างได้ดังต่อไปนี้ HOME IN PHUKET

จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักละเลย
จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ สำหรับผู้ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบระหว่างบ้าน คอนโด แล้วก็ทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดลองตามมามองกัน

คนไหนกันแน่กำลังต้องการซื้อที่พักอาศัย บางทีอาจกำลังตกลงใจมิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี เพราะว่าสิ่งที่แตกต่างรวมทั้งจุดเด่นจุดด้วยของที่อยู่ที่อาศัยกลุ่มนี้ก็ต่าง ๆ นา ๆ  ขึ้นกับว่าที่อาศัยแบบไหนจะตอบสนองความต้องการของท่านได้มากที่สุด พูลวิลล่า ภูเก็ต  แม้กระนั้นถ้าหากเดี๋ยวนี้กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดี ๆ สักข้างหลังอยู่ ลองมองจุดเด่นของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์เอาไว้เสริมความแน่ใจอีกสักครั้งดีไหม

townhome
มีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะก่อให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบใกล้เชื้อสุดๆหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีคนวัยแก่อยู่ด้วย เนื่องจากว่าถ้าเกิดเกิดอุบัติเหตุหรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา  บ้าน โดยที่ไม่มีสมาชิกผู้อื่นในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เยี่ยมที่สุดในยามฉุกเฉินแบบงี้ ทั้งขณะที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวชนบทหรือมีเหตุจำต้องทิ้งบ้านตรงเวลายาวนานหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ
อบอุ่นรวมทั้งไม่เป็นอันตราย เว้นเสียแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งแล้ว การที่มีกลุ่มของผู้คนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครื้นครึก  home ไม่เปลี่ยวจนถึงน่าสะพรึงกลัวจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็น บ้าน แล้วก็เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน


พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่อยู่ที่อาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอควร อีกทั้งห้องนอนราวๆ 2-3 ห้อง ห้องรับแขก  Phuket Villas ส่วนห้องครัว รวมทั้งพื้นที่หน้าบ้านน้อยให้เพียงพอหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งแม้เทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วอาจจะแตกต่างกันไม่ใช่ย่อย เพราะฉะนั้นทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่มากเท่าไรนักแม้กระนั้นปรารถนาซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง


ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก เหตุผลสำคัญๆหมู่บ้านจัดสรร ที่สามารถจะช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ที่แห่งไหนสักที่อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์โดยมากก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด แล้วก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสบายไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกันแม้กระนั้นเป็นบ้านผู้เดียวก็บางทีก็อาจจะราคาแพงจนกระทั่งสู้ไม่ไหว

อดออมค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจำเป็นต้องรักษาสิ่งแวดล้อมรวมถึงภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจะจะต้องใช้รายจ่ายพอควรเลยจ๊าค่ะ แม้กระนั้นถ้าเป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกเหนือจากส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกนิดหน่อยให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆรวมทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นกัน แถมยังรักษาง่าย โครงงานภูเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต ค่าครองชีพค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย


ทาวน์เฮ้าส์มือสอง


ทาวน์เฮ้าส์ มัธยม พฤกษ์ 38/3 ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี

1,450,000บาท
ผ่อน ฿7,824 /เดือน 72 ตำรวจมัธยม
฿20,139 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์ มัธยม พฤกษ์ 38/3 ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี
41/178 บางกรวย-ไทรน้อย, ไทรน้อย, ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี
รู้จักทำเลที่ตั้งใน จังหวัดนนทบุรี ให้มากขึ้นเรื่อยๆ พื้นที่ 17.8 ตรว. หน้ากว้าง 6 มัธยม 3นอน-2น้ำ-1ห้องครัว-1หยุด

ขายบ้านงามไม่นิมอลหน้ากว้างมากมาย อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย

4,790,000 บาท ผ่อน ฿25,847 /เดือน บ้านเดี่ยว
150 ตำรวจมัธยม฿31,933 / ตารางเมตร
ขายบ้านงามไม่นิมอลหน้ากว้างมากมาย อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย
33 สุขุมวิท, บางจาก, พระโขนง, กรุงเทวดา รู้จัก บางจาก ให้เพิ่มมากขึ้น ขาย ทาวน์เฮ้าส์ หน้ากว้าง 6 เมตร หยุดรถยนต์ในบ้านได้ 2 คันสบายๆบ้านสองชั้น

สมบัติพัสถาน บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ กรุงเทพฯ 2690000 home

2,690,000 บาท
ผ่อน ฿14,515 /เดือน
สมบัติพัสถาน บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ จังหวัดกรุงเทพ 2690000
299/180 สามวา, บางชัน, คลองสามวา, กรุงเทวดา
รู้จักทำเลที่ตั้งใน กรุงเทวดา ให้เยอะขึ้น

ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

23,900,000 บาท ผ่อน ฿128,963 /เดือน หมู่บ้านจัดสรร
105.2 ตำรวจมัธยม ฿227,186 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า
ลำคลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทวดา
สถานีใกล้เคียง 13 นาที (940 มัธยม) ถึง A5 รามคำแหง

อ่านเพิ่มอีก : บิ้วอินชั้นวางทีวี

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *